0
11115

Trường cao đẳng Dược Hà Nội tên tiếng anh (Hanoi College of Pharmacy) trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, được thành lập theo Quyết định số 1698/QĐ-LĐTBXH ngày 29/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trường có chức năng đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ y tế. Với các ngành đào tạo: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh và Kỹ thuật Dược trình độ cao đẳng, trung cấp và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kiến thức chuyên môn dược, điều dưỡng, ..cho các đối tượng có nhu cầu.

Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Lao động thương binh và xã hội, về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chịu sự quản lý về chuyên môn của Bộ Y tế. Về lâu dài, tùy theo xu thế phát triển và nhu cầu thực tế, có thể Trường trực thuộc Bộ ngành Trung ương quản lý. Trường có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng.

1. Tôn chỉ, mục đích

Xây dựng và phát triển trường Cao đẳng Dược Hà Nội trở thành trường đào tạo đa ngành, đa cấp đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; lấy chất lượng làm mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Từng bước phát triển thành trung tâm khoa học y học uy tín và có thương hiệu.

2. Sứ mệnh – Tầm nhìn

Xây dựng và phát triển trường Cao Đẳng Dược Hà Nội trở thành trường đào tạo đa ngành, đa cấp đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; lấy chất lượng làm mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Từng bước phát triển thành trung tâm khoa học y học uy tín và có thương hiệu.

3. Mục tiêu

Phát triển trường Cao Đẳng Dược Hà Nội đáp ứng nhu cầu khu vực, từng bước khẳng định thương hiệu

Mục tiêu cụ thể:

–  Đào tạo cán bộ y tế ở các bậc học. Phát triển quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

– Nghiên cứu khoa học y học, ứng dụng công nghệ, kỹ thuật phục vụ công tác đào tạo, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

– Xây dựng và phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh.

– Phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên xây dựng cơ cấu tổ chức đáp ứng quy mô và nhu cầu đào tạo.

4. Chức năng, nhiệm vụ

Chức năng, nhiệm vụ của trường Cao Đẳng Dược Hà Nội được quy định như các trường Cao đẳng khác và theo quy chế tổ chức, hoạt động của trường. Cụ thể:

+ Đào tạo cán bộ có trình độ Cao đẳng và thấp hơn trong lĩnh vực Y tế (Dược sỹ, Điều dưỡng, Hộ sinh, kỹ thuật viên,…); có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có sức khỏe, có năng lực thích ứng với việc làm trong xã hội, tự tạo việc làm cho mình và cho những người khác, có khả năng hợp tác bình đẳng trong quan hệ quốc tế, đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

+ Tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo mục tiêu, chương trình giáo dục; xác nhận hoặc cấp văn bằng, chứng chỉ theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

+ Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học và sản xuất, dịch vụ khoa học và công nghệ theo quy định của Luật Khoa học và Công nghệ, Luật Giáo dục và các quy định khác của pháp luật.

+ Tuyển dụng, quản lý giảng viên cán bộ, nhân viên, xây dựng đội ngũ giảng viên của trường đủ về số lượng đồng bộ về cơ cấu và chuẩn hóa về trình độ đào tạo.

+ Tuyển sinh và quản lý người học. Phối hợp với gia đình người học, các tổ chức, cá nhân trong hoạt động giáo dục.

+ Quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học.

+ Huy động quản lý và sử dụng các nguồn lực; quản lý và người học tham gia các hoạt động xã hội phù hợp với ngành nghề đào tạo và nhu cầu xã hội.

+ Tự đánh giá chất lượng giáo dục và chịu sự kiểm định chất lượng giáo dục của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

+ Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

5. Khẩu hiệu hành động

Cán bộ giảng viên học sinh sinh viên trường Cao Đẳng Dược Hà Nội nhân hậu, sống tốt, làm việc và học tập hiệu quả

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY TẠI ĐÂY

Tại sao bạn nên chọn Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội