Y tế – Nỗi niềm ngừời bênh nhân

Nghề Y là ngành dịch vụ“đắt giá” nhất hiện nay. Người làm nghề có khả năng kiếm được hàng tỷ đồng một tháng cũng là điều dễ hiểu. Nếu như bạn chỉ cần mất vài chục nghìn thì bạn có thể sử dụng dịch vụ ăn uống thì bạn phải chi trả cả hàng trăm triệu đồng cho một ca mổ thành công khi có bệnh tật, tai nạn. 

1. Nghề y là dịch vụ đặc thù nhất trong xã hội

Chất lượng cũng như nhu cầu sống của con người ngày càng tang cao.Vì thế, nhiều người đã chọn nghề Y để theo đuổi vừa có mức thu nhập tốt vừa đáp ứng tối đa nhu cầu của xã hội. Trong đó có nhiều sinh viên đang theo cũng có cùng suy nghĩ ấy.

Y tế có vị trí quan trọng được cả xã hội công nhân là một trong những nghề cao quý nhất. Với bối cảnh cuộc sống càng đầy đủ về điều kiện vật chất, con người càng có điều kiện để chăm sóc cho bản thân. Đã không còn cái thời “ăn no mặc ấm” mà hơn thế là “ăn ngon mặc đẹp”. Bởi thế nghề y trở thành dịch vụ đặc thù và chuyên nghiệp nhất trong xã hội so với bất kỳ công việc nào khác. Để làm được nghề Y thì chính bản thân họ phải chuẩn bị hành trang về kiến thức không chỉ về phần cơ bản, đơn giản, thậm chí chuyên môn sâu.

Y Dược ngành nghề đặc thù

Y Dược ngành nghề đặc thù

Ai cũng có thể làm trái ngành nhưng các bạn thì bắt buộc ra trường phải làm đúng nghề. Có thể nói rằng, nghề Y là dịch vụ đặc thù cần kiến thức cũng như kỹ năng thực hành và các yếu tố khác. Trong xã hội nên những người làm công việc này cần có chứng chỉ hành nghề thì mới có thể làm việc và có được mức thu nhập vừa phải đối với nhu cầu cuộc sống của con người.

2. Ngành Y Dược hao tổn chất xám con người

Với các dịch vụ khác, bạn chỉ cần tốt nghiệp lớp 9, tốt nghiệp cấp 3…hay thậm chí chỉ cần có điều kiện về sức khỏe và nhân thân tốt thì có thể làm được công việc dịch vụ như ăn uống, du lịch hay bán hàng, mỹ phẩm…Còn ngược lại với những người làm công việc trong lĩnh vực Y Dược thì bạn có thể nhận thấy rằng họ có thể phải học nhiều năm và kiến thức. Chất xám mà người làm nghề Y cần tiêu tốn ở kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành.

Ngành đặc thù cần trình độ cao

Ngành đặc thù cần trình độ cao

Nếu như tất cả các ngành học khác sinh viên ra trường làm trái ngành nghề nhưng sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội 95% sinh viên đều làm đúng ngành đã học vì đam mê nghề dược, vì nghề Dược việc nhàn lương cao. Tốt nghiệp các trường đào tạo liên quan đến Dược tốt nghiệp đã được trang bị kiến thức, kỹ năng để không chỉ có đủ khả năng làm việc ở Nhà thuốc, công ty sản xuất thuốc rồi kinh doanh thuốc, kiểm định chất lượng và số lượng thuốc trong các bệnh viện, trợ giúp bác sỹ kê đơn thuốc cho bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc sao cho hiệu quả và đạt chất lượng cao nhất.

Ai cũng biết đầu tư nhiều kiến thức, tiền bạc và công sức để có đủ khả năng hành nghề nên khi phục vụ bệnh nhân, họ được phép đưa ra một cái giá tương đối “chát” thậm chí đó còn là  “giá trên trời” nhưng không ai bảo ai tự hiểu rằng đó là “có bệnh thì vái tứ phương”. Một khi đã mang bệnh trong người thì đừng bao giờ tính toán đến vật chất hay tiền của nữa.

3. 2018, Cao Đẳng Y Dược Hà Nội xét tuyển trực tuyến.

Thay bằng việc đi lại vất vả dể nộp hồ sơ, năm 2018 khoa Y Dược đã có những bước thay đổi tích cực nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh có thể ứng tuyển. Đặc biệt vơi hình thức xét tuyển học bạ THPT thay cho một kỳ thi căng thẳng. Thi sinh sẽ có một khỏi đầu thoải mái và đỡ áp lực hơn.

Địa điểm nộp hồ sơ Cao đẳng Điều Dưỡng tại khoa Y Dược Hà Nội.

Hướng dẫn đăng ký

Hướng dẫn đăng ký

Phòng tuyển sinh Khoa Y Dược Hà Nội khuyến khích các thí sinh đăng ký nộp hồ sơ theo hình thức online tại link: http://caodangduochn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen. Đây là hình thức mới giúp sinh viên giảm thiểu được thời gian và chi phí cho quá trình đi lại.

Để có thêm thông tin chi tiết về công tác tuyển sinh, bạn có thể liên hệ đến: Khoa Y Dược Hà Nội, cơ sở tuyển sinh tại: Phòng 105, giảng đường B3, Đại Học Y Hà Nội (số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa , Hà Nội).

☎ ☎ ☎ Hotline:  0967.508.866 hoặc 04.3538.1466 – 04.3537.6220

Share Button

Đăng ký trực tuyến
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Học vấn:
Ngành học:
Địa chỉ:
Đăng ký

Bình luận

Đánh giá

Họ tên
Tiêu đề
Đánh giá
Nội dung