Vì sao tốt nghiệp Trung cấp nên liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học?

Nhiều thí sinh tốt nghiệp Trung cấp quyết định liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học để rút ngắn thời gian học lý thuyết, nhanh chóng được thực hành thực tế. 

1. Chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược là gì?

Chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về hình thức đào tạo này. Vậy tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược là gì?

Theo quy định của Bộ LĐ TB&XH, Liên thông Cao đẳng Dược là chương trình đào tạo cho phép người học được sử dụng kết quả học tập khi đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược để tiếp tục học ở trình độ cao hơn cùng ngành đào tạo. Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược được tổ chức theo hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học, riêng tạo liên thông từ xa được quy định trong quy chế riêng. Thông tư 55 /2012/TT-LT/ BGD ĐT chính thức được áp dụng cho phép thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng vẫn có thể tham gia các kỳ thi liên thông. Các trường Cao đẳng Y Dược được phép tự chủ trong công tác tuyển sinh và đảm bảo chất lượng đầu vào.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược được rút ngắn còn 15 tháng so với chương trình Cao đẳng chính quy. Sở dĩ thời gian đào tạo được rút ngắn nhờ giảm tải những môn học mà thí sinh đã được học trong chương trình cũ. Với mong muốn giúp học viên liên thông được thụ hưởng môi trường đào tạo tốt nhất, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tiên phong đào tạo bằng máy móc trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành và thực tập trong nhà máy sản xuất thuốc, nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong nước và quá trình hội nhập quốc tế.

Liên thông Cao đẳng Dược là lựa chọn hàng đầu của thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp

Liên thông Cao đẳng Dược là lựa chọn hàng đầu của thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp

2. Vì sao nên học liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học?

Quỹ thời gian là như nhau nhưng mỗi người có một cách sử dụng khác nhau. Nhiều người đặt ra câu hỏi “Tốt nghiệp Trung cấp có thể học liên thông Đại học luôn, nhưng sao đa số thí sinh vẫn chọn liên thông Cao đẳng Dược học?”

Thứ nhất, liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Theo quy định thời gian đào tạo liên thông Trung cấp lên Đại học là 4 – 4,5 năm, trong khi đó, thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng chỉ kéo dài 15 tháng. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được thời gian đáng kể để có bằng cấp Chuẩn tối thiểu theo Thông tư số 26, 27 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ áp dụng từ năm 2020.

Thứ 2, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng chính quy, thí sinh muốn có tấm bằng Đại học vẫn hoàn toàn có thể học liên thông Đại học với thời gian 1,5 – 2 năm, điều kiện thi tuyển liên thông dễ dàng.

Thứ 3, học phí liên thông Cao đẳng Dược tiết kiệm hơn học phí Liên thông Đại học rất nhiều. Ngoài ra thời gian đào tạo rút ngắn giúp thí sinh tiết kiệm tối đa về chi phí học tập, sinh hoạt.

Thứ 4, Điều kiện tuyển sinh Liên thông Đại học Y Dược đang được siết chặt. Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp muốn học liên thông Đại học cần đáp ứng các điều kiện theo Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ bao gồm: Có chứng chỉ hành nghề theo quy định; Phải thi đạt yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm mỗi môn thi phải đạt từ  05 điểm trở lên theo thang điểm 10. Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/007/ 2017.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

3. Làm thế nào để đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược?

Đăng ký trực tuyến học liên thông Cao đẳng Dược

Đăng ký trực tuyến học liên thông Cao đẳng Dược

Khác với những năm tuyển sinh trước, năm nay nhà trường đã cho phép thí sinh có thể đăng ký xét tuyển online tại link: http://caodangduochn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Sau khi nhận được thông tin, thầy cô sẽ gọi điện cho bạn sớm nhất trong vòng 24h. Nếu sau 24h mà không nhận được thông tin bạn vui lòng gọi vào số điện thoại: 0967.508.866 hoặc 024.3538.1466 – 024.3537.6220 để được tư vấn cụ thể . 

Đối với các bạn ở gần, muốn nộp hồ sơ trực tiếp có thể nộp hồ sơ tại: Văn phòng tuyển sinh Khoa Y dược Hà Nội, văn phòng tuyển sinh tại phòng 105, nhà B3 Trường Đại học Y Hà Nội. số 1 Tôn Thất Tùng –  Đống Đa – Hà Nội.

Share Button

Đăng ký trực tuyến
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Học vấn:
Ngành học:
Địa chỉ:
Đăng ký

Bình luận

Đánh giá

Họ tên
Tiêu đề
Đánh giá
Nội dung