Tuýp người nên học Điều Dưỡng viên.

Điều dưỡng viên là người trực tiếp phụ trách công tác chăm sóc và kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân hàng ngày. Vì thế, họ là người Thứ 2 sau bác sĩ chỉ có thể là Điều dưỡng viên.

Khoa Y Dược Hà Nội

Khoa Y Dược Hà Nội

1. Ai nên theo học ngành điều dưỡng?

Điều dưỡng viên có thể là nam hay nữ. Vì thế, với ưu điểm công việc nhẹ nhàng, chỉ cần có kiến thức nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng là có thể làm được, cơ hội lương cao,.. ngành học này phù hợp với mọi giới, với những ai thực sự đam mê ngành và muốn cống hiến hết mình vì sự nghiệp cao cả.

Điều dưỡng viên có thể là nam hay nữ.

Điều dưỡng viên có thể là nam hay nữ.

2. Theo học ngành điều dưỡng, cần những tố chất nào?

Tuy không quá vất vả nhưng ngành điều dưỡng yêu cầu một số “tố chất” ở người học và làm:

Chăm chỉ, ti mỉ

Người điểu dưỡng là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Vì thế, người làm điều dưỡng cần phải tỉ mỉ trong thao tác để tránh xảy ra những sai sót, đồng thời chăm chỉ mới đủ kiên nhẫn để chăm chút cho người bệnh.

Biết cách giao tiếp

Phải biết cách nói chuyện, thuyết phục

Phải biết cách nói chuyện, thuyết phục

Người điều dưỡng không chỉ hỗ trợ bác sĩ điều trị mà còn là người động viên, lấy lại tinh thần cho người bệnh. Vì thế, họ cần phải biết cách nói chuyện, thuyết phục và đem tới niềm vui, niềm tin mới cho người ốm, nhất là những bệnh nhân mắc các căn bệnh nan y.

Nắm chắc kiến thức nhưng cần phải linh hoạt trong mọi tình huống

Để hoàn thành nhiệm vụ điều dưỡng, người điều dưỡng viên, hay còn gọi là y tá, cần phải có kiến thức chuẩn, để đảm bảo không “làm sai” yêu cầu của bác sĩ. Tránh thay băng không đúng cách hay tiêm không đúng liều lượng,…

Chịu được áp lực

Do mỗi bệnh nhân có những tâm lý, tính cách khác nhau. Vì thế, người điều dưỡng viên đôi khi bị stress trước nhiều trường hợp làm không đúng hướng dẫn,.. đặc biệt là áp lực về thời gian (do thường xuyên phải thực hiện các công việc theo khung thời gian cố định, ngoài giờ hành chính)

Hoạt bát

Nếu không thực sự chủ động trong mọi tình huống, nhanh nhạy xử lý, điều dưỡng viên sẽ rất khó để có thể giải quyết những vấn đề bất thường.

Người điều dưỡng viên cần thực sự phải yêu nghề và có một tư duy tốt

Người điều dưỡng viên cần thực sự phải yêu nghề và có một tư duy tốt

Đặc biệt, trong những trường hợp gấp, cần đưa bệnh nhân đi cấp cứu, điều dưỡng viên không nhanh chóng xử lý trong thao tác sẽ khiến quá trình điều trị gặp giãn đoạn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của họ.

Chính những lý do trên, người điều dưỡng viên cần thực sự phải yêu nghề và có một tư duy tốt. Chỉ khi như vậy, bạn mới có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

3. Làm thế nào để rèn luyện những phẩm chất đó?

Chỉ cần có đam mê, bạn sẽ thành công

Ngành Điều dưỡng viên tại Khoa Y Dược Hà Nội

Ngành Điều dưỡng viên tại Khoa Y Dược Hà Nội

  • 5 yếu tố cần và đủ trên, không hẳn ai cũng có được bẩm sinh. Vì thế, chỉ cần có niềm đam mê với nghề, những yếu tố còn lại, bạn đều có thể rèn luyện và cải thiện trong quá trình theo học tại Khoa Y Dược hà nội
  • Học theo mô hình mới nên quá trình tiếp nhận kiến thức của sinh viên rất nhanh
  • Các bài tập thực tế giúp học viên dễ nắm bắt và thực hành thuần thục, không bỡ ngỡ khi đi làm.
  • Giáo viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm đi làm và giảng dạy tại các trường uy tín nên sẽ không chỉ truyền lửa mà còn mang tới kiến thức chuẩn và thực tế nhất cho các bạn sinh viên.

Nếu bạn ước mơ được khoác trên mình chiếc blouse trắng, ước mơ được cứu sống người bệnh, ước mơ được chiến đấu với tử thần để giành lấy sinh mạng nhỏ nhoi của mỗi con người hãy liên hệ ng

4. Gửi hồ sư xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội như thế nào?

Quá trình gửi hồ sơ chưa bao giờ dễ dàng đến thế, chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành việc đăng ký xét tuyển tại khoa.

Xét tuyển online hình thức đơn giản, tiết kiệm.

Xét tuyển online hình thức đơn giản, tiết kiệm.

Gửi phiếu xét tuyển online tại link: http://caodangduochn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen.

Gửi hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội văn phòng tuyển sinh tại Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 105, giảng đường B3, Đại Học Y Hà Nội (số 1 Tôn Thất Tùng  Đống Đa Hà Nội).

Hotline:  0967508866 hoặc 024.3538.1466 – 024.3537.6220.

Share Button

Đăng ký trực tuyến
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Học vấn:
Ngành học:
Địa chỉ:
Đăng ký

Bình luận

Đánh giá

Họ tên
Tiêu đề
Đánh giá
Nội dung