Tuyển sinh liên thông trung cấp lên cao đẳng dược năm 2017 cần lưu ý gì?

Quy chế liên thông trung cấp lên cao đẳng dược năm 2017 có nhiều thay đổi, chỉnh sửa và bổ sung. Do dó, các thí sinh cần đặc biệt chú ý.

1. Quy chế liên thông trung cấp lên cao đẳng dược

Đến năm 2017, thí sinh không phải chờ 36 tháng sau khi tốt nghiệp trung cấp mới được liên thông lên cao đẳng dược mà có thể có thể thi liên thông ngay.

hoc-phi-cao-dang-duoc-ha-noi-2017-3

Quy chế liên thông trung cấp lên cao đẳng dược năm 2016 có nhiều khác biệt

Liên thông cao đẳng dược chính quy 2017 đã không còn quá khó khăn. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã sửa đổi và bổ sung thêm về quy định tuyển sinh đào tạo liên thông. Có thể coi đây là bước ngoặt trong việc tuyển sinh cũng như đối với người đã và đang tham gia những kỳ thi liên thông.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bùi Văn Ga, đối với những trường đại học, cao đẳng Bộ dự kiến cho phép các trường được chủ động lựa chọn phương thức tuyển sinh liên thông: tổ chức thi tuyển hoặc xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết hợp cả hai phương thức này.

Phó vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH Đặng Quang Việt cũng cho biết, những trường tổ chức liên thông sẽ chỉ được tổ chức tối đa là 02 lần trong 1 năm. Việc xây dựng và ban hành quy chế tuyển sinh liên thông không được trái với các quy định, quy chế thi THPT quốc gia (đối với tuyển sinh liên thông chính quy) hoặc quy chế thi cao đẳng, đại học hình thức vừa học vừa làm.

Trường hợp lựa chọn phương án thi tuyển các trường cao đẳng dược , đại học dược sẽ bắt buộc tổ chức ôn thi và thi cho các thí sinh. Đề nghị có những môn thi bắt buộc thích hợp với chương trình đào tạo bao gồm những môn: cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành (thực hành nếu như yêu cầu tay nghề). Các môn sẽ thi trong kỳ thi liên thông sẽ được quy định trước 03 tháng để thí sinh có thể ôn và thi.

Nếu như lựa chọn phương án xét tuyển thì sẽ dựa trên kết quả học tập của trung cấp dược để xét tuyển và những môn xét tuyển cũng sẽ do trường quy định giống như các môn thi tuyển. Tất nhiên điều kiện để xét tuyển đối với các thí sinh cũng sẽ khác nhau về mức độ ưu tiên.

2. Điểm trúng tuyển hệ liên thông cao đẳng dược 2017 là bao nhiêu?

diem-chuan-cao-dang-duoc-ha-noi-2017-3

Điểm trúng tuyển liên thông trung cấp lên cao đẳng dược do trường tổ chức thi liên thông quy định

Điểm trúng tuyển sẽ do trường tổ chức thi liên thông quy định, nhưng để đảm bảo chất lượng đầu vào điểm trúng tuyển sẽ không được phép thấp hơn điểm sàn cao đẳng, đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo xem sét thông qua.

Điểm trúng tuyển liên thông cao đẳng dược theo hình thức xét tuyển hoàn toàn không bắt buộc theo khung chung với điểm xét tuyển cao đẳng dược chính quy. Tuy nhiên, trường cũng sẽ không được xét tuyển những thí sinh có kết quả thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

3. Tại sao nên lựa chọn liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội 2017?

cao-dang-y-duoc-ha-noi-2017-2-1

Hệ thống trang thiết bị hiện đại

Ngành Dược là một trong những ngành nghề danh giá, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhưng trên thực tế nhân lực ngành Dược tại Việt Nam ngày nay vẫn còn thiếu rất nhiều cả về số lượng và chất lượng. Sự phân bố nhân lực ngành Dược ở các địa phương cũng không đồng đều, chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn, trong khi ở những bệnh viện và cơ sở y tế từ cấp huyện trở xuống còn thiếu và yếu cả về chất lượng lẫn số lượng. Do đó, nhu cầu về sử dụng nguồn nhân lực ngành Dược ngày càng lớn về số lượng và chất lượng.

Chính vì vậy, học liên thông trung cấp lên cao đẳng dược sẽ mở ra cơ hội việc làm lớn, đồng thời góp phần phát triển nền Y học nước nhà.

4. Địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội

Gửi hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội. văn phòng tuyển sinh tại: Phòng 105, giảng đường B3, Đại Học Y Hà Nội (số 1 Tôn Thất Tùng  Đống Đa Hà Nội).           

Hotline liên hệ: 096.750.88.66 – 024.3538.1466

Share Button

Đăng ký trực tuyến
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Học vấn:
Ngành học:
Địa chỉ:
Đăng ký

Bình luận

Đánh giá

Họ tên
Tiêu đề
Đánh giá
Nội dung