Từ năm 2018 các trường Đại học – Cao đẳng phải sẽ phải tự chủ

Theo như dự kiến đến năm 2018 tất cả các trường Đại học, Cao đẳng đều phải tự chủ trong mọi mặt từ tài chính cho tới công tác đào tạo… Một trong những thay đổi mang tính quyết định trong việc chọn trường của các thí sinh.

Các trường Đại học, Cao đẳng sẽ phải tự chủ từ năm 2018

Việc tự chủ trong Đại học, Cao đẳng đồng nghĩa với việc các trường Cao đẳng Dược sẽ tự đưa ra mức học phí dựa trên quá trình đào tạo tại mỗi trường, cũng từ đó chất lượng đào tạo tại các trường cũng phải tăng lên. Theo đó mục tiêu đào tạo tự chủ là nhằm nâng cao chất lượng, muốn nâng cao chất lượng thì các trường phải có được đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt hơn, chương trình được cải tiến… Tuy nhiên tất cả những điều này đều cần đến kinh phí, và muốn có kinh phí thì các trường phải thu hút được sinh viên.

Thí sinh sẽ phải đối diện với gánh nặng học phí

Thí sinh sẽ phải đối diện với gánh nặng học phí

Cũng theo như Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam thì việc các trường Đại học, Cao đẳng tự chủ không có nghĩa là không được cấp ngân sách từ nhà nước, mà phải sử dụng ngân sách đầu tư vào giáo dục đào tạo có hiệu quả. Các trường sẽ có nguồn thu từ học phí của sinh viên hay huy động vốn từ doanh nghiệp, xã hội. Tuy nhiên, các trường vẫn phải có cơ chế điều chỉnh học phí phù hợp, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vẫn cần được hỗ trợ học phí hoặc học bổng toàn phần…

2. Gánh nặng học phí khi tự chủ Đại học, Cao đẳng

Nhiều chuyên gia giáo dục nhận định việc tự chủ trong Đại học, Cao đẳng sẽ dẫn tới những gánh nặng cho sinh viên. Mặc dù chất lượng đào tạo được nâng cao, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay sẽ tăng tuy nhiên vấn đề học phí đối với những thí sinh cũng có thể trở thành gánh nặng. Chưa kể đến những khoản phụ phí phát sinh trong quá trình học, điều này có thể khiến những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn không có cơ hội theo học Đại học, Cao đẳng.

Các trường Đại học, Cao đẳng tự chủ học phí

Các trường Đại học, Cao đẳng tự chủ học phí

Theo PGS-TS Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết “Đi kèm với lộ trình tự chủ, Chính phủ cần đẩy mạnh hệ thống hỗ trợ tài chính cho người học, mức hỗ trợ phải tăng nhiều hơn, thủ tục nhận hỗ trợ phải đơn giản, dễ dàng hơn. Vì đi vay để học sẽ là gánh nặng cho mỗi sinh viên nhưng cũng là động lực để các em phấn đấu học tập ra trường có việc làm để… trả nợ”.

3. Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Thực hiện chính sách tự chủ trong tuyển sinh, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện như sau:

  • Thí sinh phải có đầy đủ sức khỏe, là công dân Việt Nam không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
  • Thí sinh không thuộc đối tượng đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh phải tốt nghiệp trình độ THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Nhằm đảm bảo chất lượng cho sinh viên, cũng như đảm bảo quá trình học tập tại Trường, trong năm nay Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh với mức học phí Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng là 800.000 đồng/tháng. Ngoài ra, Nhà trường cũng có nhiều chính sách hỗ trợ, học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó, những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

4. Cách thức đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội.

Đặc biệt, năm 2018, Khoa tiến hành tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT đã có cơ hội trở thành sinh viên của Khoa.

 Bạn nên hoàn thiện hồ sơ một cách sớm nhất và gửi về Khoa Y Dược theo một trong 2 cách sau:

Gửi phiếu xét tuyển online qua website

Gửi phiếu xét tuyển online qua website

Gửi phiếu xét tuyển online qua website link: http://caodangduochn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen.

Gửi hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội văn phòng tuyển sinh tại Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 105, giảng đường B3, Đại Học Y Hà Nội. số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội)

Hotline:  0967508866 hoặc 024.3538.1466 – 024.3537.6220

Share Button

Đăng ký trực tuyến
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Học vấn:
Ngành học:
Địa chỉ:
Đăng ký

Bình luận

Đánh giá

Họ tên
Tiêu đề
Đánh giá
Nội dung