Sau kì nghỉ lễ, làm gì để xốc lại tinh thần học tập?

Dù bạn cứ “kêu than” thì mọi chuyện cũng không thay đổi, sau những ngày nghỉ vẫn tiếp tục là những ngày học tập. 

Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017
Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017

1. Hãy bắt đầu từ chiếc đồng hồ báo thức

Sau vài ngày được “thả ga” ăn chơi, ngủ nghỉ các bạn thường mệt mỏi khi quay lại quỹ đạo sinh hoạt bình thường. Và tâm lý chung của hầu hết học sinh, sinh viên là mệt mỏi, chán nản, tinh thần uể oải. Để khắc phục được việc này, hãy bắt đầu từ chiếc đồng hồ báo thức để tránh trường hợp ngủ nướng nhé! Bước đầu tiên là bắt đầu làm quen với thời gian biểu của một “học sinh ngoan ngoãn” bằng cách cài lại đồng hồ báo thức sớm hơn.

hãy bắt đầu từ chiếc đồng hồ báo thức để tránh trường hợp ngủ nướng

hãy bắt đầu từ chiếc đồng hồ báo thức để tránh trường hợp ngủ nướng

Dậy sớm hơn một chút thì bạn sẽ có khởi đầu ngày mới thật tuyệt vời đấy! Vì sao ư? Bạn sẽ không phải vội vàng đến lớp, có nhiều thời gian để chuẩn bị cho những sinh hoạt cá nhân hoặc đọc thêm bài vở trước khi đến trường. Mọi thứ diễn ra một cách nhẹ nhàng, không cập rập sẽ khiến tâm trạng cực kì thoải mái và tràn đầy sức sống cho một ngày mới.

2. Tập thể dục không bao giờ là thừa

thời gian tập thể dục buổi sáng, nâng cao sức khỏe

thời gian tập thể dục buổi sáng, nâng cao sức khỏe 

Đừng quên tạo cho mình thói quen rời chiếc giường của mình sớm một chút để tranh thủ thời gian tập thể dục buổi sáng, nâng cao sức khỏe cũng như tinh thần học tập. Đây cũng là phương pháp rất tốt giúp bạn sảng khoái, có đầy đủ năng lượng cho một ngày mới học tập hiệu quả! Thêm một điều nếu bạn chưa biết, tập thể dục cũng đã được chứng minh có thể giúp cải thiện được tâm trạng và thúc đẩy sự tự tin của con người. Vậy nên, cố ngủ nướng thêm vài phút cũng không giải quyết được vấn đề gì, dậy sớm một chút bạn sẽ làm được nhiều việc có ích hơn đó!

3. Vực dậy tinh thần

hãy luôn giữ sự lạc quan và thái độ tích cực cho bản thân

hãy luôn giữ sự lạc quan và thái độ tích cực cho bản thân

“Ôi, mấy ngày nghỉ lễ trôi qua nhanh quá”, “Thế là hết được ngủ nướng, lại bắt đầu với bài vở và kiểm tra”… Nếu cứ luôn suy nghĩ như vậy thì chắc chắn một điều, bạn sẽ vô cùng khó khăn với ngày đi học đầu tiên sau vài ngày nghỉ. Và tất nhiên, dù bạn cứ “kêu than” thì việc học vẫn sẽ diễn ra như thường. Thế nên đừng lãng phí thời gian cho những suy nghĩ chán nản, hãy luôn giữ sự lạc quan và thái độ tích cực cho bản thân. Biết bao niềm vui nơi trường lớp đang chờ và còn đám bạn thân đang đợi bạn “buôn chuyện” sau mấy ngày nghỉ học đấy!
 4. Học kèm thư giãn

Hãy bắt đầu việc học với những mục tiêu nhỏ

Hãy bắt đầu việc học với những mục tiêu nhỏ

Sẽ thật sự sai lầm nếu bạn đặt ra quá nhiều công việc cần hoàn thành ngay trong những ngày đầu đi học. Đừng vội lao vào học tập với cường độ cao nhanh quá, bạn dễ bị “sốc” và dẫn đến mệt mỏi, rệu rã, không có tinh thần học. Hãy bắt đầu việc học với những mục tiêu nhỏ, nhẹ nhàng và nên ưu tiên những môn bạn yêu thích – bạn sẽ dần lấy lại được phong độ học tập. Khi nào cảm thấy căng thẳng, hãy tạm dừng việc học thư giãn vài phút bằng cách nghe nhạc, đi dạo… bạn sẽ thấy mọi chuyện không quá khó khăn!

Share Button

Đăng ký trực tuyến
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Học vấn:
Ngành học:
Địa chỉ:
Đăng ký

Bình luận

Đánh giá

Họ tên
Tiêu đề
Đánh giá
Nội dung