Ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể làm những gì?

Dược Sĩ là một trong những ngành danh giá và được xã hội tôn trọng. Đặc biệt, trước sự phát triển của kinh tế hiện nay, nhu cầu các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng được nâng cao, kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực cũng ngày càng lớn. Tuy sở hữu số lượng thí sinh theo học lớn, song, không phải ai cũng rõ ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể làm những gì.

1: Học ngành Dược sau này có thể làm gì?

cao-dang-duoc-ha-noi-o-dau-1-2

Cao đẳng Dược có cơ hội việc làm lớn

Công việc nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc

Hiện nay, công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc đang rất được coi trọng. Công việc cụ thể trong mảng nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc là tham gia nghiên cứu các loại thuốc mới, phát triển các loại thuốc có hiệu quả điều trị hiệu quả. Đánh giá chất lượng của những sản phẩm thuốc trước khi cho phép lưu hành trên thị trường. Để làm được công việc này đòi hỏi người mua nên có kiến thức chuyên môn ngành Y Dược vững vàng.

Công việc bào chế, cung cấp thuốc tại các đơn vị sản xuất dược phẩm

Công việc chính trong mảng này là vận hành máy móc tại các doanh nghiệp cung cấp dược phẩm để điều chế ra một viên thuốc, phối hợp với các chuyên gia nghiên cứu cách bào chế thuốc… Hiện nay, công nghiệp dược phẩm ở Việt Nam đang ngày càng phát triển nên đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn, vì vậy hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội là rất lớn.

Làm Dược sĩ lâm sàng

Công việc chính của Dược sĩ lâm sàng là hướng dẫn, tư vấn cho người cách sử dụng thuốc sao cho an toàn và đạt hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất, phối hợp với các bác sĩ trong việc lên danh mục thuốc dùng trong bệnh viện. Dược sĩ lâm sàng có thể làm tại những bệnh viện, Nhà thuốc,phòng khám, bộ phận quản lý chất lượng thuốc, phòng Y tế…

tuyen-sinh-cao-dang-y-ha-noi-1

Sinh viên tốt nghiệp khoa Dược có thể làm nhiều ngành nghề

Làm Trình Dược viên

Công việc của người Trình Dược viên là giới thiệu sản phẩm thuốc của doanh nghiệp đến các bệnh viện, Nhà thuốc, bác sĩ, người bệnh. Đây là công việc có mức lương hấp dẫn và được nhiều sinh viên ngành Dược mới ra trường lựa chọn.

Có thể thấy, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược là rất lớn. Điều này lý giải tại sao ngành Dược là một trong những ngành “hot” được nhiều thí sinh lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thi đỗ đại học Dược. Với cơ chế tuyển sinh đổi mới, các trường cao đẳng Dược Hà Nội sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho các thí sinh không đủ điều kiện vào đại học. Hiện nay, các trường cao đẳng đều thực hiện chương trình dạy theo chuẩn của Bộ Giáo dục nên thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm về môi trường đào tạo cao đẳng Dược cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt, hiện nay, các thí sinh sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược có thể học liên thông lên đại học ngay mà không cần chờ 36 tháng như trước đây. Điều này giúp mở ra một cơ hội rất lớn cho sinh viên cao đẳng Dược.

2: Học cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu uy tín?

Ngành Dược là một ngành đặc thù, đòi hỏi môi trường giảng dạy, trang thiết bị hiện đại để đảm bảo cho quá trình học. Do đó, việc lựa chọn đơn vị đào tạo cao đẳng Dược đóng vai trò đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến trình độ của thí sinh cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường.

cao-dang-y-duoc-ha-noi-2

Khoa Y Dược trang bị cơ sở học tập hiện đại cho sinh viên

Trong các trường cao đẳng Dược Hà Nội, Khoa Y Dược là một trong những đơn vị hàng đầu, được nhiều thí sinh và phụ huynh tin tưởng. Sau nhiều năm hoạt động, Khoa đã giúp đào tạo một lượng Dược sĩ chất lượng cao lớn cho ngành Y tế Việt Nam.

Khoa Y Dược hiểu rõ tầm quan trọng của cơ sở vật chất đối với quá trình đào tạo Dược sĩ. Do đó, Khoa luôn trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, giúp tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập và thực hành. Đồng thời, Khoa có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, đã từng giảng dạy, làm việc tại các trường học, bệnh viên lớn, luôn tận tâm, cung cấp kiến thức thực tế cho sinh viên.

Năm 2018, Khoa được Bộ Giáo dục cho phép tuyển sinh cao đẳng Dược hệ chính quy bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Điều này giúp mở ra cơ hội lớn cho sinh viên được theo đuổi đam mê của mình. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

3. Làm thế nào để trở thành sinh viên Cao đẳng Dược?

Số lượng thí sinh xét tuyển ngày càng lớn. Do đó, nếu mong muốn theo đuổi đam mê với ngành Dược, bạn nên tận dụng thời gian nộp hồ sơ sớm nhất để tăng cơ hội trúng tuyển.

Năm 2018, một năm với nhiều sự thay đổi  trong quá trình gửi hồ sơ ứng tuyển. Chưa bao giờ việc ứng tuyển dễ dàng đến thế, chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành việc đăng ký xét tuyển tại khoa.

Có hai cách để bạn tham gia ứng tuyển:

Ứng tuyển online

Ứng tuyển online

Gửi phiếu xét tuyển online qua website của nhà trường tại link: http://caodangduochn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen.

Gửi hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội văn phòng tuyển sinh tại Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 105, giảng đường B3, Đại Học Y Hà Nội. số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội)

Hotline:  0967508866 hoặc 024.3538.1466 – 024.3537.6220

Share Button

Đăng ký trực tuyến
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Học vấn:
Ngành học:
Địa chỉ:
Đăng ký

Bình luận

Đánh giá

Họ tên
Tiêu đề
Đánh giá
Nội dung