Nhận bằng chính quy khi học liên thông Cao đẳng điều dưỡng

Sinh viên tốt nghiệp loại trung bình chỉ cần 1 năm kinh nghiệm là có thể dự thi liên thông; tốt nghiệp có thể lấy bằng hệ chính quy. Theo quy định mới này thì đào tạo liên thông cao đẳng Điều dưỡng – quá trình đào tạo cho phép sử dụng kết quả học tập đã có của người học để học tiếp ở trình độ cao hơn cùng ngành nghề hoặc khi chuyển sang ngành đào tạo, hình thức giáo dục và trình độ đào tạo khác


Dưới đây là 4 điều cần biết về đào tạo liên thông Cao đẳng điều dưỡng mà các bạn thí sinh cần đặc biệt chú ý: 

1. Đối tượng được đào tạo liên thông cao đẳng Điều dưỡng? 

– Những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược hoặc điều dưỡng có nhu cầu học tập lên trình độ liên thông cao đẳng Điều dưỡng.

Những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược hoặc điều dưỡng
Những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược hoặc điều dưỡng

+ Đối với đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên trình độ cao đẳng, người tốt nghiệp loại khá trở lên được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp.

Người tốt nghiệp loại trung bình phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.
+ Đối với đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên trình độ cao đẳng, người có bằng tốt nghiệp trung cấp phải có ít nhất 3 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.

– Những người đã tốt nghiệp ở nước ngoài có văn bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc cao đẳng được công nhận văn bằng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Phương thức tuyển sinh liên thông cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

– Đối với những lớp đào tạo liên thông đối tượng tuyển sinh là những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, các thí sinh phải tham dự thi tuyển 3 môn gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề).

Đề thi các môn cơ bản được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề thi môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề) do Hiệu trưởng nhà trường quy định. 

các thí sinh phải tham dự thi tuyển 3 môn

các thí sinh phải tham dự thi tuyển 3 môn

– Đối với những lớp đào tạo liên thông đối tượng tuyển sinh là những người đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng, các thí sinh phải tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn gồm: môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn của kiến thức ngành.

Hiệu trưởng nhà trường quy định cụ thể môn thi tuyển sinh để đảm bảo chất lượng tuyển chọn.

3. Thời gian đào tạo liên thông là bao nhiêu lâu?

– Đào tạo trình độ cao đẳng được thực hiện từ một năm rưỡi đến hai năm học đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo.

– Đào tạo trình độ đại học được thực hiện là 15 tháng đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo

4. Văn bằng tốt nghiệp trong đào tạo liên thông cao đẳng Điều dưỡng? 

– Người học theo hình thức học ban ngày, tập trung liên tục tại trường, thực hiện Quy chế về tuyển sinh, Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy, sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy, người học được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hệ chính quy.

được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hệ chính quy. 

– Người học theo hình thức vừa làm vừa học, thực hiện Quy chế về tuyển sinh, Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học, sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ vừa làm vừa học, người học được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hình thức vừa làm vừa học.

Có hai hình thức để ứng tuyển vào Khoa Y Dược nếu bạn mong muốn học Liên thông Cao đẳng Dược như sau:

Văn phòng tuyển sinh tại: Phòng 105, giảng đường B3, Đại Học Y Hà Nội (số 1 Tôn Thất Tùng  Đống Đa Hà Nội). 

Hotline liên hệ:  0967.50.88.66 hoặc 024.3538 146

Share Button

Đăng ký trực tuyến
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Học vấn:
Ngành học:
Địa chỉ:
Đăng ký

Bình luận

Đánh giá

Họ tên
Tiêu đề
Đánh giá
Nội dung