Nghề Điều dưỡng qua chia sẻ của những tiền bối

Ngành Điều dưỡng hiện nay được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học với suy nghĩ Điều dưỡng viên là công việc đơn giản, nhàn hạ?

1. Điều dưỡng viên không phải nghề nhàn hạ

Có thể nói Điều dưỡng viên không vất vả ở chỗ không phải dầm mưa dãi nắng nhưng nói ngành này nhàn hạ thì có lẽ hơi phiến diện. Bởi theo chia sẻ của những Điều dưỡng viên đang công tác nhiều năm tại các bệnh viện lớn, các cơ sở khám chữa bệnh trong tình hình thiếu hụt nhân lực hiện nay thì sức ép lên các Điều dưỡng viên là rất lớn, một Điều dưỡng viên phải đảm nhận một lúc việc chăm nhiều bệnh nhân ở những mức độ và tình trạng bệnh khác nhau.

Điều dưỡng viên phải có trình độ chuyên môn tốt mà còn cần phải cẩn thận

Điều dưỡng viên phải có trình độ chuyên môn tốt mà còn cần phải cẩn thận

Việc chăm sóc bệnh nhân ngoài việc Điều dưỡng viên phải có trình độ chuyên môn tốt mà còn cần phải cẩn thận, tỉ mỉ và chu đáo, hiểu tâm lý bệnh nhân. Đặc biệt dù mệt mỏi như nào thì tâm thái của một người Điều dưỡng viên cũng cần phải giữ thái độ thân thiện, hoà nhã với bệnh nhân.

Mỗi bệnh nhân đều có một cách chăm sóc khác nhau vì vậy Điều dưỡng viên phải nắm bắt rõ được tình hình, đặc tính của từng bệnh khác nhau để đưa ra những phác đồ điều trị thích hợp nhất, mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị.

2. Không phải tốt nghiệp là được trở thành Điều dưỡng viên

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng hay Trung cấp, được nhận làm tại Bệnh viện

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng hay Trung cấp, được nhận làm tại Bệnh viện

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng hay Trung cấp, được nhận làm tại Bệnh viện, các phòng khám hay cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian đầu bạn sẽ không được bắt tay vào thực hiện những công việc của một người Điều dưỡng ngay mà còn phải trải qua một khoá đào tạo tại nơi làm việc, bổ sung kiến thức chuyên biệt để phục vụ công việc tại đơn vị mình làm.

Sau khi được đào tạo kiến thức xong bạn sẽ được giao nhiệm vụ cụ thể tại một hoa riêng biệt và chịu sự quản lý trực tiếp của trưởng khoa đồng thời thực hiện các Y lệnh từ bác sĩ điều trị.

3. Điều dưỡng viên được phân loại theo trình độ học vấn

Điều dưỡng viên làm việc tại Bệnh viện và các cơ sở Y tế được chia thành 2 cấp độ khác nhau:

Điều dưỡng Trung cấp: là Điều dưỡng viên thực hiện những kỹ thuật Điều dưỡng ở mức cơ bản như chăm sóc, lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, cấp cứu…

Điều dưỡng viên được chia thành 2 cấp độ khác nhau

Điều dưỡng viên được chia thành 2 cấp độ khác nhau

Điều dưỡng Cao cấp: tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Đại học, chịu trách nhiệm thực hiện những kỹ thuật chăm sóc phức tạp và tham gia vào công tác đào tạo, quản lý và sử dụng, bảo quản các dụng cụ, thiết bị Y tế tại khoa của mình phụ trách.

Có rất nhiều thực tế cho thấy Điều dưỡng viên luôn phải chịu áp lực rất nhiều từ việc chăm sóc bệnh nhân, làm thế nào để đưa ra được một phác đồ điều trị bệnh một cách hiệu quả, làm thế nào để có thể chăm sóc cho từng bệnh nhân với từng loại bệnh khác nhau? Vậy nên để có thể làm được trong ngành Điều dưỡng bản thân người học trước tiên phải có sự đam mê, có trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

4. Khoa Y Dược Hà Nôi cái nôi đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Học luôn đi đôi với thực hành – Đây là điểm thuận lợi đối với sinh viên trong quá trình học bởi ngành Y Dược là ngành cần phải tập trung thực hành nhiều bởi chúng liên quan trực tiếp đến sức khoẻ con người.

Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng 

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi hàng năm đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên có trình độ được Bộ Y tế đánh giá cao và nhà tuyển dụng luôn hài lòng với chất lượng sinh viên học tại Trường. Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường sẽ được đào tạo trong một môi trường thực hành, nâng cao kỹ năng tay nghề và những kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc, tiếp cận công việc một cách tốt nhất sau khi ra trường.

Năm 2017 theo kế hoạch tuyển sinh Y Dược mới, Khoa Y Dược Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT. Đây được coi là điều kiện mở đối với những thí sinh không có điều kiện học Đại học mà vẫn theo đuổi được ước mơ của mình. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và hoàn toàn có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học nếu như muốn nâng cao bằng cấp và trình độ.

Có hai cách để bạn tham gia ứng tuyển:

Ứng tuyển online

Ứng tuyển online

Gửi phiếu xét tuyển online qua website của nhà trường tại link: http://caodangduochn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen.

Gửi hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Khoa Y dược Hà Nội văn phòng tuyển sinh tại Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 105, giảng đường B3, Đại Học Y Hà Nội. số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội)

Hotline:  0967508866 hoặc 024.3538.1466 – 024.3537.6220

 

Share Button

Đăng ký trực tuyến
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Học vấn:
Ngành học:
Địa chỉ:
Đăng ký

Bình luận

Đánh giá

Họ tên
Tiêu đề
Đánh giá
Nội dung