Nên hay Không khi định hướng con cái học Cao đẳng Dược?

Nếu không được định hướng đúng nghề nghiệp ngay từ những năm đầu cấp học sinh có thể sẽ không lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân, cùng với tâm lý nhất định phải vào được đại học để làm hài lòng cha mẹ. Chính điều này đã làm cho các em sau khi ra trường không thể xin được việc cho bản thân mình.

1. Định hướng cho thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Y Dược

Có 1 thực tế hiện nay mà chúng ta không thể phủ nhận được là rất ít sinh viên đam mê ngành nghề mình đang học. Theo thống kê ở TP. Hồ Chí Minh chỉ có 5% học sinh có hiểu biết về ngành mình chọn học, 20% hiểu một cách tương đối và đến 75% thiếu hiểu biết về quyết định của mình. Khi được hỏi “vì sao em chọn học ngành này?” Đa số câu trả lời đều là “do ba mẹ em thích; ba mẹ em bảo học”… hoặc có những em chọn trường mình đang theo học cũng chẳng biết vì sao, chính điều này đã khiến cho các thí sinh không đam mê với ngành mà mình theo đuổi, không có chí hướng học hành sẽ khiến cho ra trường khó có thể xin được việc, khi ra trường các em sẽ chọn đại một công việc và trở thành người lặng lẽ trong cuộc đời. Có những bạn vứt bỏ tấm bằng Đại học để đi bán hàng, làm xe ôm, làm công nhân tại những xí nghiệp nhà máy… như vậy 4 năm trời học Đại học với bao nhiêu tiền của đổ xuống sông xuống bể, bởi nếu làm những công việc như trên thì không cần tới bằng Đại học.

Việc lựa chọn, định hướng nghề nghiệp từ lâu cũng là vấn đề nhức nhối và đau đầu, nhiều gia đình vẫn giữ quan niệm cổ hủ bằng mọi giá phải vào được Đại học, không cần biết ngành nghề gì cứ vào Đại học là được. Cha mẹ nghĩ rằng nghề mơ ước của các bạn ấy không làm ra được nhiều tiền, vất vả, khó tìm việc… và họ tự hoạch định tương lai cho con em mình bằng một nghề đang hot khác. Và đó là hậu quả nên hiện nay người an phận rất nhiều vì trước đó không chọn được nghề nghiệp để mình đam mê, để mình bùng nổ.

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Tuy nhiên, không phải thí sinh nào chọn sai ngành nghề cũng phó mặc bản thân cho số phận, rất nhiều thí sinh sau khi đã học hết một văn bằng đã lựa chọn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội để có cơ hội việc làm tốt hơn. Y Dược là một trong những lĩnh vực vô cùng quan trọng trong đời sống sức khỏe của con người, ngành Y Dược cũng đang phát triển rất lớn mạnh và cần nhiều nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Những năm gần đây, Việt Nam đã và đang liên kết với các nước phát triển đưa các công nghệ hiện đại vào phục vụ ngành Y tế nói chung. Đây cũng chính là cơ hội vô cùng tốt cho các thí sinh muốn đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội trong những năm tới.

2. Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín và chất lượng

Những năm gần đây, ở các trường THPT, việc định hướng nghề nghiệp đã được quan tâm nhiều hơn từ giáo viên, phụ huynh… Thông tin nghề nghiệp đã được phổ quát và ý kiến về nghề nghiệp của các em cũng đã được tôn trọng. Thế nhưng có trường làm được, có trường chưa làm được. Có phụ huynh hiểu, có phụ huynh chưa hiểu. Có học sinh nhận thức được, có học sinh chưa nhận thức được về nghề nghiệp tương lai. Việc hướng nghiệp cho các học sinh ở nước ta hiện nay là quá muộn, tại các nước phát triển ngay từ bậc THCS các em đã được định hướng nghề nghiệp mà mình yêu thích, được lựa chọn những môn năng khiếu cho bản thân mình, học sinh THCS đã tìm hiểu nghề nghiệp tương lai bằng cách tiếp cận thực tế tại các cơ sở sản xuất, nhà máy, doanh nghiệp, phòng thí nghiệm…

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội 

Đây là cách định hướng nghề nghiệp rất hiệu quả. Các em sẽ được vừa học vừa trải nghiệm bản thân xem mình phù hợp với ngành nghề nào nhất, vì thế, tỉ lệ chọn nhầm nghề của học sinh rất thấp. Tuy nhiên không cứ phải vào được Đại học mới là tốt nhất, nhiều học sinh đã biết tự quyết định ngành nghề mà mình yêu thích ví dụ như lĩnh vực Y Dược nhưng lại không đủ sức để thi vào Đại học, chính vì thế các em đã lựa chọn đăng ký học Cao đẳng Y Dược. Để đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2018 các thí sinh có thể lựa chọn học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội … đây là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng đã được Bộ Y tế kiểm định chất lượng.

3. Làm cách nào để đăng ký học Cao đẳng dược 2018?

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển online

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển online

Khác với những năm tuyển sinh trước, năm nay nhà trường đã cho phép thí sinh có thể đăng ký xét tuyển online tại link: http://caodangduochn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Sau khi nhận được thông tin, thầy cô sẽ gọi điện cho bạn sớm nhất trong vòng 24h. Nếu sau 24h mà không nhận được thông tin bạn vui lòng gọi vào số điện thoại: 0967.508.866 hoặc 024.3538.1466 – 024.3537.6220 để được tư vấn cụ thể . 

Đối với các bạn ở gần, muốn nộp hồ sơ trực tiếp có thể nộp hồ sơ tại: Văn phòng tuyển sinh Khoa Y dược Hà Nội, văn phòng tuyển sinh tại phòng 105, nhà B3 Trường Đại học Y Hà Nội. số 1 Tôn Thất Tùng –  Đống Đa – Hà Nội.

 

 

Share Button

Đăng ký trực tuyến
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Học vấn:
Ngành học:
Địa chỉ:
Đăng ký

Bình luận

Đánh giá

Họ tên
Tiêu đề
Đánh giá
Nội dung