Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đối đầu với “vòng xoáy” thất nghiệp?

Tốt nghiệp ĐH nhưng mấy năm nay không xin được việc, lựa chọn băn khoăn giữa hai ngã rẽ học lên Cao học hay chọn văn bằng 2 Cao đẳng dược. Đây là nỗi niềm không ít bạn trẻ hện nay băn khoăn.

Khoa Y Dược Hà Nội tuyển sinh cao đẳng Dược

Khoa Y Dược Hà Nội tuyển sinh cao đẳng Dược

1. Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay học lên Thạc sĩ?

Mỗi năm có đến hơn 200.000 nghìn sinh viên Đại học ra trường thất nghiệp, đây là một con số khổng lồ và là một con số biết nói về tình trạng sinh viên thất nghiệp ở Việt Nam. Phải vào được Đại học bằng mọi giá, không quan tâm ngành đó có còn nhu cầu nguồn nhân lực hay không, có cơ hội phát triển hay không,…chính là những guyên nhân dẫn đến tình trạng sinh viên thất nghiệp cao đến như vậy. Vậy giải pháp nào cho những sinh viên này?

Rất nhiều sinh viên Đại học sau khi ra trường nhiều năm không tìm được việc làm hoặc làm công việc không đúng chuyên ngành thì đã theo học Thạc sĩ, đặc biệt là sinh viên khối ngành sư phạm, tuy nhiên đối với những ngành mà xã hội đã không có nhu cầu thì dù bạn có học cao bao nhiêu thì vẫn thất nghiệp. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến vòng xoáy thất nghiệp: Học CĐ, ĐH, Thất nghiệp, Học cao hơn nữa vẫn Thất nghiệp.

Khi rơi vào tình trạng này, rất nhiều sinh viên đã cam chịu chấp nhận cất tấm bằng CĐ, ĐH thậm chí là Thạc sĩ của mình đi làm công nhân cho các khu công nghiệp, nhưng cũng có nhiều bạn sinh viên mạnh dạn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để cắt đứt chuỗi chu trình này.

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay học lên Thạc sĩ?

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay học lên Thạc sĩ?

Bạn đã tìm ra con đường để giải quyết được tình trạng thất nghiệp của mình, bây giờ bạn hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn trường để có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

2. Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu tại Hà Nội?

Thời gian học ngắn linh hoạt, khung chương trình đạt chuẩn, tập trung nhiều đến kiến thức chuyên môn, hạn chế kiến thức lâm sàng, chi phí học hành không quá đắt đỏ, ra trường có cơ hội việc làm rất lớn,…đó chính là những ưu điểm mà chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang lại cho người học.

ngành Dược được cho là ngành học thiếu nguồn nhân lực nhất hiện nay

ngành Dược được cho là ngành học thiếu nguồn nhân lực nhất hiện nay

Tuy ngành Dược được cho là ngành học thiếu nguồn nhân lực nhất hiện nay, tuy nhiên không phải bạn cứ học Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên Thông Cao đẳng Dược ra trường là bạn có việc làm, bởi vì bạn không đáp ứng được điều kiện của các nhà tuyển dụng, bạn không có chuyên môn, không có kỹ năng tay nghề, không có kỹ năng mềm,…thì việc bạn thất nghiệp là điều dễ hiểu.

Mà những điều này không phải Trường Đại học hay Cao đẳng Dược nào cũng có thể trang bị cho sinh viên của mình, tuy nhiên Khoa Y Dược Hà Nội là một trong số ít trường Cao đẳng Y Dược làm được điều này

3. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội gồm

  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
  • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

4. Ứng tuyển online vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Năm 2017, một năm có nhiều thay đổi tích cực trong phương thức tuyển sinh đối với những thí sinh chọn học Cao đẳng dược Hà Nội. Có hai hình thức nộp hồ sơ để có cơ hội trở thành sinh viên nghành Dược của Cao đẳng Dược tại Đại học Y Hà Nội

Đăng ký trực tuyến năm 2017

Đăng ký trực tuyến năm 2017

Nhà trường khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển theo hình thức online qua website của nhà trường tại link: http://caodangduochn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen.

Gửi hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ: Khoa Y Dược. Có văn phòng tuyển sinh tại Phòng 105, giảng đường B3, Đại Học Y Hà Nội (số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội).

Hotline: 0967.508.866 hoặc 024.3538.1466 – 024.3537.6220

Share Button

Đăng ký trực tuyến
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Học vấn:
Ngành học:
Địa chỉ:
Đăng ký

Bình luận

Đánh giá

Họ tên
Tiêu đề
Đánh giá
Nội dung