Điều chỉnh mới trong quy chế tuyển sinh cao đẳng Y dược 2017

Năm 2017, Bộ Giáo dục sẽ có nhiều điều chỉnh trong tuyển sinh đại học, cao đẳng nói chung và cao đẳng Y Dược Hà Nội nói riêng. Những thay đổi này là gì và có ảnh hưởng như thế nào đến sinh viên theo đuổi ngành Y Dược?

Theo thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ ngày 17/12/2016, ông Đỗ Văn Giang, Phó vụ trưởng Vụ Dạy nghề chính quy – Tổng cục Dạy nghề – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, lúc công bố dự thảo lên mạng, Bộ LĐTB&XH mong nhận được các ý kiến đóng góp để hoàn thiện bản quy chế tuyển sinh với tính khả thi, phù hợp với thực tế.

1: Bỏ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của hệ Cao đẳng là 5,5?

cao-dang-y-duoc-ha-noi-1

Tuyển sinh cao đẳng Y Dược Hà Nội có nhiều điều chỉnh mới

Trong bản dự thảo quy chế tuyển sinh trung cấp, cao đẳng năm 2017 có nội dung quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối sở hữu hệ Cao đẳng là điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển là 5,5 điểm (thang điểm 10). Đây là quy định đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ trong kỳ tuyển sinh năm 2016 do gây khó khăn trong tuyển sinh.

Sau khi nhận được các ý kiến đóng góp cho rằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào điểm trung bình những môn xét tuyển là 5,5 là quy định không cần phải có, Bộ Lao động thương binh và xã hội đã sửa quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ Cao đẳng, chỉ bắt buộc thí sinh tốt nghiệp THPT mà không cần điều kiện ngưỡng điểm xét tuyển.

Như vậy, những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển cao đẳng Y Dược Hà Nội 2017 thì chỉ cần đáp ứng được điều kiện là tốt nghiệp THPT.

2: Không quy định điểm xét tuyển đợt sau không thấp hơn đợt trước?

cao-dang-duoc-tai-dai-hoc-y-hn-12

Ngành Y luôn là ngành được thí sinh đặc biệt quan tâm

Bản dự thảo có quy định điểm xét tuyển đợt bổ sung không được thấp hơn đợt trước. Tuy nhiên nhằm hướng tới việc xây dựng quy chế tuyển sinh dựa trên tinh thần tạo điều kiện cho các trường triển khai thuận lợi, Bộ Lao động thương binh và xã hội đã sửa đổi quy định trên. Theo đó, không yêu cầu điểm trúng tuyển đợt sau cao hơn đợt trước. Như vậy những trường cao đẳng Y Dược có thể điều chỉnh điểm tuyển sinh ở mỗi đợt sao cho phù hợp với chỉ tiêu tuyển sinh. Các trường sẽ thông báo quy định tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường mình.

3: Nộp bản giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc?

Thí sinh khi đăng ký xét tuyển không bắt buộc nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời bản gốc khi nộp hồ sơ xét tuyển mà chỉ nộp bản gốc khi thí sinh trúng tuyển và muốn nhập học vào trường .

Bản quy chế tuyển sinh Trung cấp, Cao đẳng năm 2017 chính thức đang được Bộ Lao động thương binh và xã hội hoàn thiện và sẽ công bố trong thời gian tới đây.

Mặc dù chưa có quy chế tuyển sinh cao đẳng Y Dược Hà Nội chính thức năm 2017, song, các thí sinh cũng nên tìm hiểu và chuẩn bị trước để tăng cơ hội trúng tuyển cho mình. Mặt khác, bạn cần xem xét thật kĩ trước khi lựa chọn trường cao đẳng Y Hà Nội. Bởi Y Dược là một ngành đặc thù, việc lựa chọn đơn vị đào tạo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đầu ra của sinh viên và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

cao-dang-duoc-tai-dai-hoc-y-hn-27

Khoa Y Dược trang bị cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên

Trong số các đơn vị đào tạo Y Dược hệ cao đẳng, Khoa Y Dược là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu. Sau nhiều năm hoạt động, Khoa đã đào ra được một đội ngũ y, dược sĩ chất lượng cao cho nền Y tế nước nhà. Khoa có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại các bệnh viện và đại học lớn, luôn tận tâm cung cấp những kiến thức thiết yếu cho sinh viên. Năm 2017, Khoa tuyển sinh cao đẳng Y Dược học tại Đại học Y Hà Nội. Đây là một trong những đơn vị đào tạo y bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam, trang bị cơ sở vật chất hiện đại, giúp tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Mọi thông tin chi tiết về cách thức tuyển sinh, bạn có thể liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 105, giảng đường B3, Đại Học Y Hà Nội (số 1 Tôn Thất Tùng – Đống Đa – Hà Nội).

Hotline: 04.3538.1466 – 04.3537.6220

Share Button

Đăng ký trực tuyến
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Học vấn:
Ngành học:
Địa chỉ:
Đăng ký

Bình luận

Đánh giá

Họ tên
Tiêu đề
Đánh giá
Nội dung