Đại học không chỉ là kiến thức và sách vở, hãy quan tâm cuộc sống bên ngoài lớp học nữa.

Cuộc sống ở trường đại học không chỉ là những bài kiểm tra, những ngày học thâu đêm suốt sáng, những lần vội vàng chạy deadline… Ở đó còn có các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, những người bạn mới, đồng thời là nơi bạn có thể tìm kiếm và phát huy những thế mạnh của mình.  

1. Kết bạn với những người bạn chung sở thích

Trường đại học mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khác nhau, nhiều thứ có thể giúp bạn phát triển về các kĩ năng cũng như tạo niềm vui, hứng thú trong những năm tháng trên giảng đường. Hầu hết các trường đại học đều có các nhóm nam sinh, nữ sinh có những sở thích giống nhau và thường cùng nhau tạo nên một vài sự kiện để gắn kết, thể hiện được cá tính và sở thích chung.

Trường đại học mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khác nhau
Trường đại học mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khác nhau
Hãy tham gia nếu bạn cảm thấy hứng thú – đó cũng là cách để gặp gỡ và tìm kiếm những người bạn mới chung sở thích. Các bạn có thể cùng nhau tham gia những hoạt động khác nhau tại trường học. Và thường thì, những mối quan hệ được tạo từ nền tảng ban đầu thế này sẽ kéo dài, ngay cả khi bạn đã rời trường đại học

2. Tham gia CLB thể thao và các hoạt động khác

Nhiều trường đại học thường cung cấp các môn thể thao của câu lạc bộ như bóng đá, bóng bàn, cầu lông… Nếu bạn không tham gia các hoạt động này, thì các trường đại học cũng có các sự kiện và hoạt động và CLB khác như cờ vua, câu lạc bộ triết học, dàn hợp xướng và ban nhạc… hay nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Có rất nhiều điều mà bạn có thể làm tại trường đại học.

Tham gia CLB thể thao và các hoạt động khác

Tham gia CLB thể thao và các hoạt động khác

Do đó, bạn nên xem xét nghiêm túc tham gia một cái gì đó mà bản thân quan tâm. Tận dụng cơ hội để tham gia các hoạt động sẽ làm cho bạn trở thành một người hạnh phúc và năng động hơn ở trường đại học. Đó cũng là một cách tuyệt vời để gặp những người có cùng chí hướng.

3. Bạn định sống ở đâu?

Một sự cân nhắc khác tại trường đại học là nơi bạn sẽ ở. Bạn có kế hoạch ở trong ký túc xá hay ngoài khuôn viên trường? Một trong những lựa chọn phổ biến đối với hầu hết sinh viên năm nhất là sẽ ở trong ký túc xá. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chia sẻ một phòng với nhiều sinh viên khác và hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó. Một số sinh viên khác thì lại chọn thuê cho mình một chỗ riêng để bắt đầu cuộc sống độc lập.

Bạn định sống ở đâu?

Bạn định sống ở đâu?

Nhưng dù lựa chọn thế nào, bạn cũng sẽ có những trải nghiệm mới mẻ về cuộc sống đại học. Nó không chỉ là những ngày tháng thanh xuân vườn trường với đầy ắp những kỉ niệm bạn bè sôi nổi, bạn khám phá bản thân trong một cảm giác mới mẻ về sự tự lập. Hơn cả, đó là việc bạn biết mình là ai, mình có thể làm tốt những gì bằng cách tham gia các hoạt động bạn quan tâm và hứng thú.

Share Button

Đăng ký trực tuyến
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Học vấn:
Ngành học:
Địa chỉ:
Đăng ký

Bình luận

Đánh giá

Họ tên
Tiêu đề
Đánh giá
Nội dung