Bí kíp tiếp thu nhanh và đạt điểm cao khi học Cao đẳng Dược

Với lượng kiến thức sâu rộng, phải thực tập thường xuyên, ngành Y Dược được coi là một trong những ngành khó học nhất, nhưng nếu có phương pháp học thì việc lĩnh hội kiến thức và đạt kết quả cao không phải là chuyện khó.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là bước khởi đầu chắp cánh cho ước mơ của trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chuyện học hành không phải là việc dễ dàng đối với 100% sinh viên, đặc biệt Y Dược là một ngành có lượng kiến thức tương đối lớn và sâu rộng, thâm túy vì vậy để lĩnh hội được kiến thức trong giáo trình cũng cần cả sự cố gắng không ngừng nghỉ. Vậy, làm cách nào để Sinh viên Cao đẳng Dược có thể học tốt và đạt điểm cao các môn chuyên ngành Dược ?

1. Khung chương trình đào tạo Cao đẳng Dược 2018

– Hiện nay khung chương trình đào tạo của tất cả các Trường Cao đẳng Dược trên địa bàn thành phố Hà Nội đều chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ LĐ TB&XH. Với chương trình đào tạo nhiều yếu điểm của Bộ GD&ĐT ( mang tính hàn lâm học thuật), Bộ LĐ TB&XH đã giảm thời gian giảng dạy lý thuyết và tăng thời gian thực hành lên gấp đôi. Cụ thể, ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thời gian học lý thuyết lâm sàng chỉ chiếm 30-50% thời gian được đào tạo, còn lại là thời gian cho sinh viên được thực hành và rèn luyện tay nghề. Sự đổi mới đầu tiên này khiến cho chương trình thiên về đào tạo chuyên sâu kỹ năng ứng dụng trong thực tế giúp sinh viên đáp ứng được nhu cầu về công việc ở bất cứ đâu.

Khung chương trình đào tạo 2,5 năm Cao đẳng Dược được triển khai như sau:

+ Năm thứ nhất: Sinh viên học ngành Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ được học các môn Đại cương để có kiến thức nền tảng: Xác suất, chính trị, xã hội, quốc phòng, ngoại ngữ,…

+ Năm thứ 2: Sinh viên sẽ được học sâu hơn các môn cơ sở ngành, biết cái nhìn tổng quan nhất về ngành Dược để biết cách vận hành các công việc cần làm trong thực tế. Các môn học cơ sở bao gồm: Hóa học đại cương, sinh học và di truyền, vi sinh, hóa hữu cơ, Marekting Dược, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn Dược…

+ Hệ thống lại kiến thức và học chuyên ngành, chuyên sâu về kỹ năng tay nghề, thực tập tốt nghiệp,…và chính thức trở thành Dược sĩ ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

2. Những bí quyết để học dễ dàng và hiệu quả nhanh các môn ngành Dược

Bí quyết 1: Sinh viên Cao đẳng Dược nên đặt ra mục tiêu định hướng bản thân, mục tiêu càng rõ ràng càng tốt. Điều này giống như kim chỉ nam cho cả quá trình học tập và cũng động lực giúp chúng ta, yêu nghề, yêu trường.

Bí quyết 2: Luôn sáng tạo và năng động.

Nhìn vào thực tế có thể thấy những người có óc sáng tạo và năng động luôn là những người thành công nhất. Nhằm giúp sinh viên phát huy khả năng sáng tạo và điểm mạnh, Khoa Y Dược của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội luôn chú trọng đầu tư xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên: Từ cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm, xây dựng bệnh viện riêng đến các hoạt động của Đoàn, Đội, thực tế tại các doanh nghiệp…

Bí quyết 3: Luôn chăm chỉ và chủ động tìm hiểu

Ngạn ngữ thường nói: “Cần cù bù thông minh”, với sinh viên ngành Dược họ khá thông minh (khi chọn một ngành có tiềm năng phát triển nhất trong tương lai), nếu cộng với sự cần cù, tìm hiểu thêm kiến thức Y Dược bên ngoài thì chắc chắn họ là những người toàn diện, việc đạt điểm cao trong các kì thi không còn là một thử thách quá khó.

 

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội trong gần 10 năm qua đã và đang tiếp tục xây dựng một môi trường học tập thân thiện và ở đây sinh viên được phát huy tối đa điểm mạnh, chính điều này đã giúp cho lớp lớp thế hệ sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều vững về chuyên môn và kĩ năng.

3. Phương thức đăng ký học Cao đẳng Dược 2018

Khoa Y Dược sẽ tiến hành xét tuyển theo hình thức từ trên xuống tới khi đủ chỉ tiêu. Do đó, bạn nên hoàn thiện hồ sơ một cách sớm nhất và gửi về Khoa Y Dược theo một trong 2 cách sau:

Thí sinh đăng kí xét tuyển online

Thí sinh đăng kí xét tuyển online

Cách 1: Thí sinh đăng kí xét tuyển online tại http://caodangduochn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội, cơ sở tuyển sinh tại Đại học Y Hà Nội.

Hotline: 096.750.88.66 – 024.3538.1466 – 024.3537.6220

Với Khoa Y Dược, việc thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi là hoàn toàn có thể.

 


Share Button

Đăng ký trực tuyến
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Học vấn:
Ngành học:
Địa chỉ:
Đăng ký

Bình luận

Đánh giá

Họ tên
Tiêu đề
Đánh giá
Nội dung