Bạn chọn Cao đẳng Điều Dưỡng hay Cao đẳng Dược?

Ngành Y luôn là lĩnh vực thu hút đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thí sinh vẫn còn băn khoăn không biết phải học cao đẳng điều dưỡng hay cao đẳng dược sẽ có cơ hội việc làm lớn hơn.

1. Điểm chung giữa cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dược

Portrait of a confident female pharmacist

Cao đăng Dược và Điều Dưỡng đều có cơ hội việc làm cao

Tất nhiên, điểm chung thứ nhất  cần nói tới là cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dược đều là một phần quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo nhân lực Y khoa.

Những sinh viên theo đuổi nghề y, kể cả đại học, cao đẳng hay điều dưỡng đều là người giàu lòng nhân hậu, yêu thương, muốn cống hiến năng lực và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người.

Học cao đẳng dược hay cao đẳng điều dưỡng thì sau khi ra trường, các bạn đều được cấp bằng cao đẳng chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, được phép liên thông lên đại học, hoặc cũng với thể nhanh chóng làm việc cho ngành y, trực tiếp tham gia vào công tác khám và điều trị cho bệnh nhân.

Về học phí, học phí cao đẳng dược Hà Nội và cao đẳng Điều Dưỡng cũng tương tự nhau, đều theo quy chuẩn chung của Bộ Giáo dục cũng như quy định của các trường học.

Về cơ hội nghề nghiệp, nhân lực ngành y tế của nước ta hiện nay đang được đánh giá là thiếu trầm trọng cả về số lượng và chất lượng. Kể cả các bệnh viện trung ương và địa phương, kể cả vùng sâu vùng xa đều thiếu nhân lực nghiêm trọng. Do đó, cơ hội việc làm cho cao đẳng Dược và cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường đều rất lớn.

2. Sự khác biệt giữa cao đẳng Dược và cao đẳng Điều dưỡng

Điểm khác biệt đầu tiên là chuyên khoa khác nhau, một bên là chuyên đào tạo dược sĩ cao đẳng, một bên là đào tạo điều dưỡng viên cao đẳng. Sau khi ra trường, dù cùng công tác trong ngành y, cùng một mục đích chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho con người, song công việc mà dược sĩ và điều dưỡng viên phụ trách cũng không giống nhau.

tuyen-sinh-cao-dang-y-ha-noi-1

Dược và Điều Dưỡng là hai chuyên ngành khác nhau

Điều dưỡng viên thường làm việc tại bệnh viện, phòng khám tư nhân, những trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, viện dưỡng lão… có nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, dược sĩ thì làm công việc liên quan tới thuốc, chẳng hạn như phụ trách quầy thuốc bệnh viện, làm việc cho hiệu thuốc tư nhân, làm cho các trung tâm, doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất dược phẩm, hoặc cũng có thể làm trình dược viên hay tự mình mở quầy thuốc tân dược khi đủ điều kiện theo quy định…

Nhìn chung đây đều là ngành học hấp dẫn, thú vị, đặc biệt là có cơ hội việc làm lớn. Chính vì vậy, việc duy nhất bạn cần làm là tự hỏi bản thân yêu thích ngành nghề nào hơn và lựa chọn theo đuổi ngành nghề đó.

Để có thể chinh phục ham mê làm dược sĩ hoặc điều dưỡng viên tương lai, thí sinh nên lựa chọn một trường đào tạo cao đẳng Y Dược uy tín với cơ hội việc làm cao.

3. Địa chỉ đào tạo cao đẳng Dược Hà Nội uy tín

Trong các trường cao đẳng Dược Hà Nội, Khoa Y Dược là một trong số các đơn vị đào tạo Dược sĩ hệ cao đẳng chính quy uy tín, được Bộ Giáo dục và các bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên tin tưởng. Qua nhiều năm hoạt động, Khoa Y Dược đã đào ra một đội ngũ Dược sĩ chất lượng cao cho ngành Y tế.

tuyen-sinh-cao-dang-y-ha-noi-2

Khoa Y Dược trang bị cơ sở học tập hiện đại

Khoa Y Dược trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, cùng phương pháp giảng dạy tiên tiến sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất.

4. Cách thức đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội.

Đặc biệt, năm 2018, Khoa tiến hành tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT đã có cơ hội trở thành sinh viên của Khoa.

 Bạn nên hoàn thiện hồ sơ một cách sớm nhất và gửi về Khoa Y Dược theo một trong 2 cách sau:

Gửi phiếu xét tuyển online qua website

Gửi phiếu xét tuyển online qua website

Gửi phiếu xét tuyển online qua website link: http://caodangduochn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen.

Gửi hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội văn phòng tuyển sinh tại Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 105, giảng đường B3, Đại Học Y Hà Nội. số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội)

Hotline:  0967508866 hoặc 024.3538.1466 – 024.3537.6220

Share Button

Đăng ký trực tuyến
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Học vấn:
Ngành học:
Địa chỉ:
Đăng ký

Bình luận

Đánh giá

Họ tên
Tiêu đề
Đánh giá
Nội dung