Bạn biết gì về ngành Điều dưỡng?

Ngành Điều Dưỡng, ngành cung cấp nguồn nhân lực đông đảo và quan trọng cho hệ thống ngành Y tế. Hiện nay, do nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân ngày càng cao đòi hỏi đội ngũ nhân viên trong ngành phải có trình độ tay nghề cao đặc biệt là đội ngũ Điều dưỡng viên do vậy việc lựa chọn trường luôn là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về ngành Điều dưỡng và tươg lai nghề nghiệp khi bạn theo học tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

1. Cơ hội việc làm nghề Điều dưỡng viên.

Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên

Theo điều khảo sát cuối năm 2016 của bộ LĐTB&XH, Điều dưỡng viên chiếm 45% nhân lực chuyên môn của ngành Y tế. Dịch vụ chăm sóc do điều dưỡng cung cấp là một trong những trụ cột của hệ thống dịch vụ ngành Y. Có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ Y tế. Hiện nay, ngành Điều dưỡng đã có sự phát triển nhanh chóng, đã thiết lập hệ thống quản lý điều dưỡng từ Bộ Y tế đến các Sở Y tế, các bệnh viện và hệ thống tổ chức Hội Điều dưỡng tại các cấp,…

Điều dưỡng được đánh giá là một ngành cơ hội việc làm và thu nhập cao. Hệ thống chắm sóc sức khoẻ tư nhân ngày càng được mở rộng tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm cơ hộ việc làm của Điều dưỡng viên.

Hệ thống Điều dưỡng trưởng phát huy được vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh. Điều dưỡng trưởng có phụ cấp nghề nghiệp tương đương phó khoa, phó phòng, một số Điều dưỡng trưởng đã được bổ nhiệm phó phòng nghiệp vụ y hay phó giám đốc bệnh viện.

2. Cơ sở đào tạo Điều dưỡng uy tín?

 Khoa Y Dược nơi đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Khoa Y Dược nơi đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Khoa Y Dược một trong những cơ sở uy tín đào tạo hệ Cao đẳng với  hai chuyên ngành: Cao đẳng điều dưỡngCao đẳng Dược. Những ngành luôn thu hút sự quan tâm  của các thí sinh vào mỗi kỳ tuyển sinh.

Khoa Y Dược luôn tự hào vì không chỉ đáp ứng về đội ngũ giảng viên lành nghề, kinh nghiệm lâu năm thêm vào đó là cơ sở vật chất đầy đủ, chương trình học đi đôi với hành, giúp sinh viên vững cả kiến thực lẫn thực hành.

  • Đội ngũ giảng viên kinh nghiệm với phương pháp giảng dạy trực quan kết hợp bài giảng trên lớp, thực hành tại trường và thực tập tại dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp, nhà thuốc,…
  • Phòng học khang trang, được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy và học như hệ thống ánh sang, âm thanh,phòng thí nghiệm, …
  • Phòng thực hành chuyên ngành với đầy đủ hoá chất, máy móc trang thiết bị chuyên ngành đúng chuẩn và tiên tiến.
  • Hệ thống thư viện với đầy đủ các loại sách giáo trình các môn chuyên ngành, sách tham khảo…

Nếu mong muốn học Điều dưỡng viên bạn có thể theo học các trương trình đào tạo như:

  • Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy (2,5 năm)
  • Hệ liên thông lên Cao đẳng Điều Dưỡng (1,5 năm)
  • Hệ chuyển đổi lên cao đẳng Điều dưỡng (18 tháng)

Chương trình đào tạo có sự phân bổ hợp lý giữa lý thuyêt và thực hành, giữa giáo viên và giờ học của sinh viên căn cứ vào tình hình thực tế. Sinh viên có thể đăng ký học vào tất cả các ngày trong tuần vào cả thứ 7 và chủ nhật. 

3. Đăng ký xét tuyển Điều dưỡng viên như thế nào?

Xét tuyển có nhiều đổi mơi

Xét tuyển có nhiều đổi mơi

Năm 2017, một năm với nhiều đổi mới trong quá trình xét tuyển hồ sơ, thay bằng việc mất thời gian chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, năm nay nhà trường đã có những sự đơn giản hoá trong việc xét hồ sơ với các thí sinh theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Hồ sơ ban đầu yêu cầu có:

  • Học bạ THPT photo
  • Bảng điểm THPT photo

Những giấy tờ liên quan khác sinh viên có thế hoàn thành sau khi tham gia học tại trường.

Nộp hồ sơ ở đâu?

Cách thức nộp hồ sơ

Cách thức nộp hồ sơ

Phòng tuyển sinh Khoa Y Dược tại Đại học Y Hà Nội hiện nay có hai hình thức nộp hồ sơ xét tuyển.

Hình thức online đăng ký tại link:  http://caodangduochn.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen.

Hình thức nộp hồ sơ trực tiếp: Bạn có thể liên hệ đến phòng tuyển sinh Khoa Y Dược tại Đại học Y Hà Nội.

Địa chỉ: Phòng 105, giảng đường B3, Đại Học Y Hà Nội – số 1 Tôn Thất Tùng , Đống Đa,  Hà Nội.

Để có thêm thông tin cũng như giải đáp những thắc mắc về công tác tuyển sinh hãy liên lạc theo số Hotline: 0967508866 hoặc 04.3538.1466 – 04.3537.6220

Nhà trường khuyến khích các thí sinh đăng ký xét tuyển online để phòng tránh các trường hợp thất lạc hồ sơ thí sinh.

Share Button

Đăng ký trực tuyến
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Học vấn:
Ngành học:
Địa chỉ:
Đăng ký

Bình luận

Đánh giá

Họ tên
Tiêu đề
Đánh giá
Nội dung